Dumex Singapore > Pregnancy > Pages > baby_things_to_buy_in_advance.aspx  đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Những vật dụng của bé cần mua trước

Bs. Kiều Thu, Chuyên Khoa I - Y Học Gia Đình

Mua sắm cho em bé sắp chào đời là một niềm vui lớn khi mang thai, nhưng bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền mà chỉ thực sự cần mua một vài thứ cơ bản mà thôi. Các dụng cụ cho bé bú là thứ đầu tiên cần phải sắm, do vậy nếu bạn cho bé bú sữa mẹ, bạn sẽ cần mua chiếc áo ngực phù hợp và có lẽ cũng cần một chiếc máy hút sữa. Dưới đây có rất nhiều thông tin hữu ích, bạn cũng có thể vào diễn đàn của chúng tôi để tìm những gợi ý và lời khuyên bổ ích từ những bà mẹ tương lai và những phụ nữ mới làm mẹ khác.

Bs. Kiều Thu, Chuyên Khoa I - Y Học Gia Đình

1800 5999 44
1900 5454 95

Mua các vật dụng thiết yếu cho bé


Bạn rất dễ bị cuốn theo vô vàn những thứ mà bạn có thể mua cho bé. Từ các món đồ chơi trong phòng của bé, đến những vật dụng mới nhất, thật dễ để bạn mất khả năng kiểm soát chi tiêu của mình.


Đúng là nói thì dễ hơn làm nhưng bạn đừng để bị lôi cuốn vào điều này, bạn còn rất nhiều thời gian để nuông chiều bé. Hãy làm theo các mẹo nhỏ của chúng tôi và bạn sẽ không phải để cho con bạn bị thiếu thốn mà hầu bao của bạn cũng không phải rung chuông cảnh báo!


Quần áo cho bé


Với quá nhiều thứ đáng yêu trong các cửa hiệu, bạn rất dễ bị cuốn đi và mua cho bé đủ loại quần áo, giày, mũ, vớ (tất). Vấn đề là ở chỗ cơ thể bé sẽ không giữ nguyên kích thước như vậy trong thời gian dài, và có thể có một số đồ bé chưa kịp mặc đã chật mất rồi!
Quần áo và các vật dụng cần thiết cho bé có lẽ chỉ cần tối thiểu là 6 bộ quần áo sơ sinh, áo hai mảnh, vài đôi vớ (tất), mấy chiếc áo len, hai chiếc mũ nhỏ, vài đôi bao tay (để móng tay của bé không làm xước da) và áo có khuy dán, đây là thứ bắt buộc phải có giúp thay đồ nhanh lẹ cho bé. Bạn cũng cần tìm mua một hộp khăn vuông bằng vải mỏng, để giữ cho quần áo của bạn sạch khi bé nôn hay chảy nước miếng.


Tã lót


Có rất nhiều việc phải làm khi đón con yêu về nhà, do vậy nhiều bà mẹ chuẩn bị sẵn loại tã lót dùng một lần cho trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên. Bạn cũng cần có tấm nệm để thay tã cho bé, các vật dụng để tắm rửa và túi thay đồ cho bé khi đi ra ngoài. Bạn nên đặt bàn thay đồ cho bé để tránh cho bạn khỏi phải cúi xuống quá nhiều và giúp bạn không bị đau lưng. Nghe có vẻ buồn cười nhưng quả thực mỗi ngày bạn sẽ phải thay tã cho bé mới sinh từ 10 - 12 lần!


Cho bé bú


Để nuôi con bằng sữa mẹ bạn cần mua những chiếc áo ngực phù hợp và một số miếng đệm lót ngực. Nếu bạn muốn vắt sữa, bạn sẽ cần thêm bơm hút sữa, bình đựng sữa và núm vú cao su.


Tắm rửa cho bé


Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và rất dễ bị trơn tuột khi ướt. Do vậy bạn cần dùng sữa tắm riêng cho bé thay vì dùng xà bông và dầu gội. Bạn có thể mua bồn tắm trẻ sơ sinh nhưng chỉ cần chiếc chậu tắm cũng được rồi.


Cho bé ngủ


Bạn chưa cần phải mua giường cũi. Nôi hoặc cũi xách tay gắn ở xe đẩy trẻ em là tuyệt rồi, đặc biệt là khi bạn muốn mang theo bé đi quanh nhà. Bạn cần phải có bộ chăn nệm mềm mại dành cho bé, một chiếc máy nghe theo dõi trẻ dùng khi bạn không ở cùng phòng với bé, và một chiếc nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cho bé.


Xe đẩy hoặc ghế đẩy


Nếu bạn mua xe đẩy hoặc ghế đẩy, phải đảm bảo rằng chúng được thiết kế để đặt bé nằm trên mặt phẳng, để bảo vệ phần lưng đang phát triển của bé.


Mua đồ trẻ em giá rẻ


Hãy hỏi bạn bè và gia đình xem bạn có thể mượn được thứ gì không. Hãy ghé các cửa hàng bán hạ giá đồ mới. Bạn có thể chọn được nhiều đồ với giá rất hời. Cũng nên tìm kiếm những “đồ khuyến mãi” ở các cửa hàng nổi tiếng. Hàng rẻ không có nghĩa là không đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn. Tuy nhiên, luôn nhớ rằng bạn đừng bao giờ mua ghế ô tô cho trẻ em đã qua sử dụng.


Quà tặng cho bé


Mặc dù có vẻ hơi không tế nhị, nhưng tại sao bạn lại không lập danh sách các món quà bạn muốn bé được tặng? Hầu hết các thành viên trong gia đình và bạn bè của bạn đều muốn tặng thứ gì đó. Bạn sẽ giúp họ bằng cách đưa cho họ xem danh sách những thứ cần mua sắm cho em bé mới sinh. Nếu bạn may mắn có một gia đình lớn và hào phóng, bạn có thể đưa vào danh sách một ít quần áo và đồ chơi khi bé lớn hơn một chút. Thật kinh ngạc khi thời gian trôi nhanh đến thế!


Chúng tôi đã tập hợp một danh sách những thứ bạn cần mua sắm cho bé sơ sinh, hãy nhấp vào đây để tải danh sách đó về máy. [Tải về]