Dumex Singapore > Pregnancy > Pages > what_are_braxton_hicks_contractions.aspx  cơn gò

Cơn gò Braxton Hicks là gì?

Bs. Nhật Khanh, Bác sĩ tư vấn

Cơn gò Braxton Hicks bắt đầu vào khoảng giữa thai kỳ của bạn (đôi khi sớm hơn). Một số thai phụ nói rằng họ cảm thấy như bụng bị thắt chặt lại, trong khi một số khác thì lại cảm thấy dễ chịu. Khi bạn có cảm giác đó, hãy nhớ thực hiện các bài tập thở và đừng quên là phải uống thật nhiều nước. Nếu bạn không biết chắc là bạn có bị cơn gò Braxton Hicks hay không, hãy liên hệ với bác sĩ sản khoa của bạn hoặc gọi cho chúng tôi.


 

Bs. Nhật Khanh, Bác sĩ tư vấn

1800 5999 44
1900 5454 95

Cơn gò Braxton Hicks gây ra cảm giác như thế nào?


Cơn gò Braxton Hicks, đôi khi được gọi là co thắt tử cung giả, thường không đau mấy và chỉ giống như đau bụng khi có kinh. Nó xảy ra khi dạ con bạn co vào rồi lại giãn ra với tần suất không đều. Vào cuối thai kỳ nó có thể làm bạn đau hơn, nhất là khi bé chuyển tư thế quay đầu xuống dưới.


Bạn sẽ biết khi nào mình sắp chuyển dạ vì các cơn co thắt lúc đó sẽ gần nhau hơn (nhưng vẫn theo một tần suất nhất định) và kéo dài hơn.


Bạn cũng thấy các cơn co thắt tử cung thật sẽ mạnh và đau hơn. Nói cách khác, cơn gò Braxton Hicks sẽ biến mất và không theo tần suất nhất định. Hãy nhớ rằng nếu bạn không biết chắc các cơn co thắt của bạn là thật hay giả, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ sản khoa của mình!


Bạn nên làm gì khi bị cơn gò Braxton Hicks?


Nếu bạn thấy rất đau khi bị cơn gò Braxton Hicks thì có lẽ bạn đang làm việc quá sức chăng? Hãy thử ngồi xuống hoặc nằm nghiêng về một bên (không nằm ngửa người). Nếu bạn vẫn không thấy đỡ thì hãy thử đi lại một chút hoặc thư giãn trong bồn tắm nước ấm. Nguyên nhân cũng có thể là bạn bị mất nước, vì thế hãy uống thật nhiều nước!