Dumex Singapore > Pregnancy > Pages > Ovulation.aspx  chu kỳ rụng trứng

Tìm hiểu chu kỳ rụng trứng của bạn

Xuân Lan, nữ hộ sinh

Bạn cần hiểu rõ chu kỳ rụng trứng của mình để làm tăng khả năng thụ thai. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào là thời điểm tốt nhất để thụ thai và làm thế nào để tăng khả năng có con. Nhưng bạn cũng đừng quên giữ cho sinh hoạt tình dục một cách tự nhiên, vì đó chính là niềm vui và cách hai bạn thể hiện tình yêu thương cho nhau!


Xuân Lan, nữ hộ sinh

1800 5999 44
1900 5454 95

Xác định chu kỳ rụng trứng của bạn


Nếu bạn chưa kiểm tra tình trạng sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của mình thì đây là lúc bạn cần tìm hiểu thêm khi nào cơ thể bạn rụng trứng, hay chu kỳ rụng trứng của bạn. Điều này giúp bạn biết được thời điểm dễ thụ thai nhất.


•  Bạn rụng trứng khi nào? Kỳ kinh của bạn thường kéo dài từ khoảng 23 - 35 ngày và trong đa số trường hợp bạn rụng trứng khoảng 2 tuần trước khi thấy kinh. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ lại khác nhau. Đa số phụ nữ có chu kỳ kinh là 28 ngày và rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14.


• Dấu hiệu rụng trứng: Khi trứng rụng bạn sẽ thấy dịch âm đạo ra nhiều hơn và nó đặc dính lại hay trông giống như lòng trắng trứng.


• Đo thân nhiệt: Rụng trứng cũng khiến thân nhiệt của bạn thay đổi rõ ràng. Bạn có thể dự đoán chu kỳ rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt. Nhiệt độ hạ xuống ngay trước khi trứng rụng rồi sau đó lại tăng lên. Tuy nhiên bạn cần đo vào cùng thời điểm vào mỗi sáng, trước khi ăn, uống hoặc ra khỏi giường.


• Mua bộ dụng cụ đo: Bạn có thể mua bộ dụng cụ đo rụng trứng tại các tiệm thuốc lớn hay các siêu thị lớn. Bộ dụng cụ đo bao gồm những que thử nước tiểu trông giống như que thử thai.


•  Hãy sinh hoạt tình dục thường xuyên trong giai đoạn dễ thụ thai: Khi bạn phát hiện thấy dấu hiệu rụng trứng thì đó là lúc nên sinh hoạt tình dục thật nhiều. Điều này sẽ gia tăng khả năng thụ thai của bạn. Vì tinh trùng có thể sống tới 7 ngày, cho nên sẽ có nhiều cơ hội hơn để tinh trùng đến được với trứng, trong khi nếu không được thụ tinh, trứng chỉ sống được 1 ngày.


Bạn có muốn biết thêm thông tin?


Nếu bạn nghĩ bạn có thể đã có thai thì tại sao lại không đọc thêm về các dấu hiệu có thai?