Dumex Singapore > My Baby > Pages > 3_month_old_baby.aspx  Bé 3 tháng tuổi

Nguyễn Thị Diễm Chi, chuyên viên tư vấn


Vào tháng thứ 3, bé đã biết tập trung hơn và đã biết cách thể hiện bản thân. Vì thế, lúc này là thời gian lý tưởng để khuyến khích bé thật nhiều. Các cơ của bé đã cứng cáp hơn, nên phản xạ cầm nắm đồ vật đã trở nên dễ dàng đối với bé. Bây giờ bạn đã có thể nghe được những âm thanh tíu tít từ cái miệng nhỏ xinh cùng cánh tay luôn vẫy vẫy đầy hào hứng của bé. Và bạn cũng có thể nghe thấy bé cười thành tiếng rồi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn.

Diễm Chi, chuyên viên tư vấn, bà mẹ

1800 5999 44
1900 5454 95

Bé có thể ngóc cao đầu


Lúc này, cơ thể của bé đã hoàn toàn duỗi thẳng, em bé có thể ngóc cao đầu dậy, thẳng hàng với thân người và bắt đầu dùng tay để nâng nửa thân người trên. Bé rất hào hứng luyện tập với đôi bàn tay mình: bé bắt đầu duỗi tay, với lấy các đồ vật, mặc dù có thể bé chưa lấy được chúng.


Cho bé bú


Bây giờ, em bé sẽ bú nhiều hơn và đang trong giai đoạn lớn phổng lên, nên bạn đừng cho bé ăn dặm lúc này. Sữa mẹ vẫn luôn là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho bé cho đến khi bé được 6 tháng tuổi.


Giao tiếp


Bé sẽ sớm bắt đầu phát ra những âm thanh bi bô bập bẹ. Các âm thanh này thường có xu hướng bắt đầu bằng những chữ cái p, b và m, được phát ra từ môi của bé. Do đó không có gì là bất ngờ khi các từ “ba ba”, “mẹ mẹ” là những từ bé nói đầu tiên.


Các giác quan của bé


Bé sẽ giật mình hoặc khóc khi nghe tiếng động mạnh nhưng giọng nói của bạn luôn là âm thanh êm ái nhất có thể dỗ dành bé nín ngay. Lúc này, em bé rất tò mò về những gì diễn ra xung quanh mình và bé sẽ sử dụng tất cả mọi giác quan có thể để khám phá thế giới xung quanh.


Khuyến khích cơ thể và trí tuệ bé phát triển


Đây là thời điểm lý tưởng để bạn treo một đồ chơi có thể chuyển động, có nhiều màu sắc phía trên cũi vừa tầm với của bé. Những màu sắc sống động, vui mắt, tiếng kêu leng keng của chuông gió sẽ kích thích em bé 3 tháng tuổi. Bé sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng, chạm vào các vật này sẽ tạo ra tiếng động và làm chúng chuyển động. Đây là cách tuyệt vời để bé phối hợp tay và mắt.


Bạn có biết

Âu yếm, vuốt ve là cách tuyệt vời nhất để bạn giao tiếp với bé yêu. Nó tạo cho bé cảm giác an toàn, yên ổn và có cảm giác được giao tiếp với chính bạn và thế giới xung quanh. Điều này cũng giúp bạn gắn bó với bé hơn.