Dumex Singapore > My Baby > Pages > 2_month_old_baby.aspx  Bé 2 tháng tuổi

Xuân Lan, nữ hộ sinh

Thật tuyệt khi bé đã bắt đầu nhận biết được bạn là ai. Sang tháng thứ 2, giọng nói của bạn là âm thanh quen thuộc mà bé dễ nhận biết nhất, và bạn cũng bắt đầu hiểu em bé thích gì và không thích gì. Bạn có thể nhận ra rằng bé có thể thức lâu hơn, vào 2 tháng tuổi một số bé có thể thức đến 10 tiếng một ngày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Xuân Lan, nữ hộ sinh

1800 5999 44
1900 5454 95

Em bé đã nhận biết được bạn là mẹ


Vào thời điểm này bé đã nhận biết được bạn là mẹ của bé và bé rất thích được bạn ôm ấp, dỗ dành, và bé sẽ khóc nếu người lạ bế bé. Em bé sẽ quơ tay khi được khuyến khích và bé đã biết tự chơi một mình bằng cách mút các ngón tay.


Cho bé bú


Khi cho bé bú, bạn sẽ gặp một số rắc rối thường xảy ra ở trẻ. Đau bụng là một trong những vấn đề khá phổ biến xảy ra với khá nhiều bé, cứ 4 em bé sẽ có 1 bé bị đau bụng khi bú. Bạn đừng quá lo lắng, đau bụng rất nhanh khỏi, tuy nhiên sẽ không dễ dàng gì khi hàng ngày bạn phải nghe bé khóc suốt. Để biết các mẹo hay về việc xoa dịu bé khi bé bị đau bụng, hãy tham khảo các bài viết của chúng tôi về bé đau bụng.


Bé tập ngóc đầu


Lên 2 tháng tuổi, cơ thể của bé đang tiếp tục duỗi thẳng ra. Chẳng mấy chốc bé sẽ biết nằm sấp và giữ đầu ngóc lên trong vài phút.


Bạn có biết

Cơ thể bé phát triển ở phần đầu trước rồi mới đến chân. Đầu tiên là cơ cổ cứng cáp hơn để đỡ đầu của bé, tiếp đến là vai, ngực và lưng. Chân của bé là bộ phận phát triển sau cùng.
 

Giao tiếp


Mặc dù em bé sẽ không nói được từ nào trong năm đầu đời, nhưng thực ra bé đã học được cách giao tiếp rồi. Giọng nói của mẹ là âm thanh bé yêu thích nhất. Và theo bản năng, khi bé nghe được bất kỳ giọng nói nào, bé sẽ o e đáp lại.


Khám phá bàn tay mình


Khi phản xạ nắm chặt tay theo bản năng giảm bớt, bé sẽ rất thích thú với đôi tay mới phát hiện ra của mình, và sẽ sử dụng chúng để khám phá những đồ vật mới.