Đăt tên cho con trai sinh năm Kỷ Sửu ( dự kiến sinh 17/4/2009 )

Tên Bố : Lương Hồng Nam ( 1990 )
Tên Mẹ : Đỗ Phương Thúy ( 1989 )
Mình định đặt tên con trai là Lương Thiên Bảo , nhưng nghe nói Thiên là trời nên khó nuôi .
Còn khoảng 1 tháng nữa là sinh mà vẫn phân vân quá ! Giúp mình với ...

Đăng tin ngày 19/03/2009 20:48:20 CH

Tôi tên la : Nguyễn Hoàng Đăng Khoa . Sinh nam 1975
Vợ tôi tên là : Phạm Thị Kim Trung . Sinh nam 1976.
Con Trai đầu tên là : Nguyễn Hoàng Đăng Khôi .Sinh nam 2008.
Vợ tôi sinh em bé trai vào ngày 22 - 11 - 2011.
Nhờ cac ban tư vấn giúp mình đặt tên cho bé phù hợp với bố mẹ va anh trai bé !
Cảm ơn Cac ban nhiều

Đăng tin ngày 03/12/2011 13:36:31 CH

minh du dinh sinh em be vao nam 2012. minh ten ANH , chong minh ten LINH. minh nen dat ten con minh la gi cho dep, cac ban giup minh voi

Đăng tin ngày 01/07/2011 19:27:14 CH

Tên mẹ là: Bùi Thị Thúy Nga sinh năm 1986
Tên bố là : Vũ Tăng Biên sinh năm 1984
Ngày dự sinh bé trai của mình là ngày 22/7/2011
Minh chưa biết đặt tên bé là gì cả, rất mong "CLB Dumex mẹ yêu" tư vấn cho mình một hoặc môt vài cái tên để mình đặt cho bé. Minh cảm ơn nhiều!

Đăng tin ngày 27/06/2011 10:23:20 SA

Chào anh Nhân,

Anh có thể tham khảo 1 số thông tin và gợi ý sau để lựa chọn tên cho bé nhé. Chúc vợ chồng anh chọn được 1 cái tên ưng ý.


Tuổi Mão thường có ưu thế về Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hỏa nên có tài vận sáng sủa, dễ thành đạt hưng thịnh, không những vậy những người tuổi Mão còn có sự nhiệt tình, khẳng khải và khả năng giao thiệp rộng rãi để mang tới thành quả. Tuy nhiên tuổi Mão cũng có chứa đựng tính mạo hiểm và phiêu lưu, không ít những rủi ro ẩn chứa.

Đặt tên con tuổi Mão có thể dựa vào nhiều yếu tố đặc trưng của tuổi này cũng như những đúc kết để giúp cho tuổi và tên gắn bó với nhau, tạo những thuận lợi lâu dài.

Để chọn được một tên gọi hay và có tác động tốt cho thời vận của người tuổi Mão, bạn nên chú ý những điều sau:

Vì Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên bạn có thể dùng những chữ đó khi đặt tên cho người tuổi Mão. Những tên có các chữ đó gồm: Hào, Gia, Nghị, Chu, Dự, Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi…

Do Mão thuộc hành Mộc nên tên của người tuổi Mão có chứa bộ Mộc sẽ rất tốt cho tài vận của họ. Bạn có thể chọn những tên như: Mộc, Sâm, Tài, Đồng, Mai, Tùng, Thực, Diệp, Hóa, Thụ…

Vẻ ngoài của mèo là yếu tố được chú ý đầu tiên, nó luôn tìm cách làm sạch bộ lông của mình. Vì vậy, những tên giúp thể hiện vẻ đẹp đó như: Nhan, Chương, Tố, Duy, Tú, Tráng, Phúc, Lễ… cũng rất phù hợp với người tuổi Mão.

Trong văn hóa Trung Quốc, năm con mèo được thể hiện bằng hình ảnh biểu trưng là con thỏ. Thỏ là loài động vật thích ăn cỏ, vì vậy những tên gọi có chứa bộ Thảo như: Phương, Đài, Danh, Như, Bình, Thanh, Cúc, Dung, Diệp… rất phù hợp với người cầm tinh con giáp này.


Trong văn hóa Trung Quốc, năm con mèo được thể hiện bằng hình ảnh biểu trưng là con thỏ.
Ngoài ra, thỏ còn rất thích ăn những loại ngũ cốc. Do đó, những chữ có chứa các bộ là tên gọi của ngũ cốc (Hòa, Đậu, Mễ, Kiều, Tắc, Đạo, Thục) như: Hòa, Khoa, Trình, Đạo, Hoạch, Kiều, Phong, Kiên, Phấn, Lương… cũng thường được sử dụng.

Phân tích những tên nên đặt cho con tuổi Mão
- Những chữ có bộ Nguyệt (mặt trăng) nên dùng đặt tên cho người tuổi Mão. Theo quan niệm dân gian, tên người tuổi Mão có bộ Nguyệt sẽ thanh tú, đa tài, ôn hòa, liêm chính, an phú, tôn vinh.

- Những chữ có bộ Khẩu (miệng), Vi, Miên, Nhập (vào) thì cũng nên đặt vì sẽ là người coi trọng tín nghĩa, đạt được nhiều điều tốt đẹp.

- Những chữ có bộ Thảo nên dùng đặt cho con tuổi Mão

- Những chữ có bộ Hòa (cây lương thực), Mễ (gạo), Đậu (đỗ), Mạch (lúa mì), Lương, Tắc, Đạo, Thúc là những chữ chỉ các loại cây lương thực rất hợp với tuổi Mão, đem lại phú quý, no đủ.

- Những chữ có bộ Hợi, Vị, Dương (dê) rất hợp với tuổi Mão bởi Hợi Mão Mùi tam hợp.

- Những chữ thuộc bộ Hô, Dần hoặc liên quan tới Hổ đều hợp với tuổi Mão bởi Mão – Dần là anh em.

- Những tên thuộc bộ Sam, Mịch, Y, Thái, Cân chỉ sự diêm dúa, đẹp đẽ đều tốt cho tuổi Mão bởi mèo quý ở màu lông và sự đẹp đẽ.

- Những chữ thuộc bộ Mộc cũng rất hợp tuổi Mèo bởi Mão thuộc Mộc (cùng với tuổi Dần).
Phân tích những tên không nên đặt cho con tuổi Mão

- Không nên dùng chữ Vũ và chữ An để đặt tên cho con tuổi Mão. Chữ Vũ có chữ Vu (ta, tôi) đứng dưới có ý bị oan. Chữ An có chữ Nữ ở dưới cũng tương tự.

- Không nên dùng bộ Tâm để đặt tên cho con tuổi Mão vì bộ Tâm kỵ con mèo.

- Không nên dùng chữ có bộ Thìn, Long, Bối đặt cho tuổi Mão bởi cặp Tương Hại là Mão hại Thìn

- Không nên dùng các chữ có bộ Dậu, Kỷ, Kim, Vũ… liên quan tới tuổi Dậu để đặt tên cho tuổi Mão vì Mão Dậu là Lục Xung

- Không dùng chữ có bộ Nhật (ánh sáng) để đặt vì Mèo không hợp ánh sáng

- Không dùng chữ có bộ Nhân cho con tuổi Mão

- Không dùng những chữ mang nghĩa to lớn, vĩ đại, đứng đầu để đặt cho tuổi Mão vì gây bất lợi cho tuổi này.

- Không dùng các chữ có bộ Sơn, Lâm vì rừng núi không phải là nơi của mèo.


Tuổi Mão

Để đặt tên cho con tuổi Mão, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mão nằm trong Tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.


Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường trên lá số tử vi thì Mão thuộc Mộc, vì vậy các cái tên phù hợp với Thủy, Mộc, Hỏa đều tốt.
Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Mão thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm.

Cụ thể:

* Tân Mão: Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
* Quý Mão: Kim Bạch Kim (vàng trắng)
* Ất Mão: Đại Khê Thủy (nước khe lớn)
* Đinh Mão: Lư Trung Hỏa (lửa trong lu)
* Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (đất trên thành)

Như vậy, với Tân Mão thì mệnh Mộc, Mão cũng thuộc Mộc do vậy có thể chọn tên theo nghĩa Thủy (nước) là tốt đẹp. Nếu bạn cho rằng mèo sợ nước thì có thể chọn bộ Mộc để đặt tên cho con, cũng rất nhiều tốt đẹp.


Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó. Năm Mão chắc chắn chứa ít nhất 1 hành Mộc, cộng với bản mệnh của bé, của bố mẹ sẽ có 11 yếu tố được xem xét.


Tử Vi

Tử Vi thiên về xem vận hạn và chiêm nghiệm cho cuộc đời con người, tuy nhiên cũng có thể dựa vào hướng phát triển phù hợp của bé để chọn cái tên phù hợp. Chẳng hạn nếu cung Tài tốt đẹp thì những cái tên tài lộc sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ rất tốt, ví dụ: Phú, Lộc, Tài, Ngân, Kim, Bảo v.v…

Đăng tin ngày 20/04/2011 09:53:46 SA

minh la 1 nguoi sap chuan bi lam bo lan dau nen co nhieu dieu that la moi va bo ngo,minh dang kiem mot cai ten hay cho be, minh ten la Nguyen The Tan(84) con ba xa ten Hoang Thi Thom (87).minh dang muon den ten cho be co ca ho cha va me ma ten mang van T giong bo vi ga dinh minh may anh em deu dat ten mang van T giong cua ong noi.rat mong moi nguoi giup minh voi nha.thanks

Đăng tin ngày 20/04/2011 06:45:37 SA

Mình đặt tên ku con nhà mình sinh ngày 7-1-2010 là Nguyễn Hoàng Nam. Dễ nghe, dễ đọc, cũng không nặng nề gì. Nghe cũng hay hay.:-)

Đăng tin ngày 04/12/2010 08:53:09 SA

Con trai mình đã gần 1 tuổi rồi. 16.9 này là sinh nhật rồi. Trước khi sinh mình cũng phân vân ko biết đặt tên là gì? Nhiều tên lắm, lúc sinh ra, cả nhà quyết định đặt tên là: Nguyễn Tiến Mạnh, ai cũng khen hay đó.

Đăng tin ngày 26/08/2010 10:16:52 SA

Chào bạn ,
Đặt tên cho thiên thần nhỏ của mình cũng rất quan trọng đối với bậc làm cha mẹ. Tuy nhiên để chọn cái tên phù hợp, đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của cha mẹ.
Để đặt cho thiên thần mình một cái tên có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống… Nếu con bạn là gái bạn có thể chọn một cái tên đẹp và giàu ý nghĩa cho cô công chúa nhỏ đáng yêu của bạn. Nhưng quan trọng nhất là tên đó phải toát lên sự dịu dàng, nữ tính của “phái đẹp”.
Con trai được xem là người nối dõi tông đường…Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp. Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng, bạn có thể chọn cho con mình một cái tên vững trãi, mạnh mẽ như tùng như bách .. Điều quan trọng nhất của việc đặt tên là chọn chữ nghĩa sao cho hay và lịch sự.

Đăng tin ngày 21/08/2010 22:48:26 CH

Mình sắp sinh 2 bé trai vào khoảng tháng 10/2010 những chưa biết đặt tên thế nào? Bố là Nông Ngọc Toản (1982), mẹ Vũ Thị MInh Phương (1984). Nhờ cả nhà xem giúp nên đặt tên các bé thế nao?

Đăng tin ngày 18/08/2010 10:29:56 SA

Mình cũng sinh con trai được hơn 1 tuổi rùi, tên ở nhà thường goi là Tôm. Còn tên đi học bố của Tôm đặt tên là Thái Bảo Hoàng Nam, nhưng mình nghe ông ông nội bảo tên này trùng với tên của các cháu bên nội nên mình cũng đang phân vân ko biết là có nên đặt lại ko.

Đăng tin ngày 21/05/2010 08:46:47 SA

Page 1 of 3Go to page

Đăng nhận xét của bạn...

Bạn phải đăng ký hoặc đăng nhập để đăng nhận xét của bạn