Dumex Singapore > Feeding and Nutrition > Pages > how_often_should_i_breastfeed.aspx  bú sữa mẹ

Bao lâu thì nên cho bé bú một lần?

Xuân Lan, nữ hộ sinh

Thật khó có thể xác định em bé đã bú mẹ bao nhiêu sữa, vì thế để đảm bảo em bé bú đủ sữa, bạn hãy cho bé bú bất cứ khi nào bé đòi bú. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, nhưng hãy nhớ là mỗi em bé mỗi khác. Nếu bạn có thắc mắc, bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc bạn có thể liên lạc với chuyên viên tư vấn của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp.


Xuân Lan, nữ hộ sinh

1800 5999 44
1900 5454 95

Bé sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc


Trong giai đoạn đầu, bạn không nên cứng nhắc áp dụng bất kỳ lịch cho bú nào, cứ cho bé bú bất kể khi nào bé đòi. Bé sẽ là người quyết định tốt nhất về việc này. Bạn nên quan sát bé để hiểu rõ thói quen bú của bé chứ không nên nhìn vào đồng hồ. Và trước khi bạn hiểu rõ được điều này, thói quen của bé đã được hình thành.


Cho bé bú thường xuyên


Trẻ sơ sinh cần bú từng lượng ít và bú thường xuyên, khoảng từ 2-3 tiếng bú một lần trong những ngày đầu tiên vì sữa mẹ rất dễ tiêu hóa và dạ dày của bé còn rất nhỏ.


Điều quan trọng là bạn phải cho luôn cho bé bú các cữ bú đêm trong những tuần đầu vì nó rất cần thiết đối với nhu cầu dinh dưỡng của bé và cũng để duy trì nguồn sữa của bạn.


Rất nhiều bà mẹ lo lắng liệu bé đã bú đủ sữa hay chưa. Nếu con bạn vẫn ngủ ngoan và chơi ngoan thì bạn đừng lo lắng gì nhé. Nhưng nếu bạn vẫn chưa yên tâm, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên và gợi ý của chúng tôi tại mục lời khuyên và thông tin thiết thực.
Nhu cầu ngày càng tăng của bé


Càng lớn, con bạn càng bú nhiều hơn và khoảng cách giữa các cữ bú thưa dần, loại trừ giai đoạn bé lớn phổng. Bé càng bú nhiều, sữa càng tiết ra nhiều. Vì thế bạn đừng lo lắng nếu bé càng ngày càng ham bú. Cơ thể bạn sẽ luôn thích ứng với nhu cầu bú ngày càng tăng của bé.